HN Telecom

Tư vấn mua camera an ninh tốt nhất 2023 – FREE 100%

Đa số hiện nay nhu cầu sử dụng camera ngày càng nhiều và đi theo đó có nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa biết mua loại camera gì và camera nào để phù hợp với mục đích sử dụng.

Vậy sau đây cửa hàng camera Đà Nẵng HN Telcom sẽ giúp bạn tư vấn mua camera nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của quý khách hàng nhé.

Hiện nay, việc sử dụng camera an ninh trở nên càng quan trọng với sự phát triển của công nghệ. Nhu cầu sử dụng camera an ninh tăng lên rất nhanh chóng với mục đích bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình hoặc doanh nghiệp.

Đặc biệt, camera an ninh có thể giúp ghi lại hành vi của người dùng và cung cấp cho chúng ta thông tin quan trọng trong việc phát hiện và giải quyết các vụ việc xảy ra.

Ngoài ra, camera an ninh còn cung cấp cho chúng ta nhiều tính năng tiên tiến như quan sát từ xa, gửi thông báo trực tuyến khi có sự kiện bất thường xảy ra, hoặc cho phép chúng ta xem trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính.

Tất cả những điều này đều chứng tỏ rằng, camera an ninh đang trở thành một trong những thiết bị bảo vệ quan trọng và không thể thiếu đối với nhiều gia đình và doanh nghiệp.

Tư vấn mua camera
Tư vấn mua camera tận tình FREE 100% tại HN Telecom

Phân tích các loại camera (ưu và nhược điểm)

Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại camera khác nhau, tuy nhiên các sản phẩm quốc dân được nhiều người sử dụng đó là camera wifi, camera IP và camera PTZ. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ những ưu và nhược điểm của từng loại camera này nhé.

Camera Wifi

Camera WiFi là một sự lựa chọn tiên tiến về công nghệ để bảo vệ gia đình và công ty của bạn. Nhờ sự kết nối với mạng WiFi, nó cho phép bạn xem trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính và có thể tự động gửi thông báo khi phát hiện sự kiện bất thường. Tuy nhiên, camera WiFi cũng có một số nhược điểm như phụ thuộc hoàn toàn vào mạng WiFi và cần phải cẩn thận về việc bảo mật thông tin. Giá thành của camera WiFi cũng thường cao hơn so với các loại camera khác.

Camera IP

Ưu điểm chính của camera IP là chất lượng hình ảnh cao, tính linh hoạt và tiện lợi, và tính năng tự động. Nó có thể truyền tải hình ảnh với chất lượng cao và tốc độ nhanh, và có thể được cấu hình và quản lý từ xa qua mạng Internet, giúp bạn xem trực tuyến từ bất kỳ đâu và lúc nào. Ngoài ra, camera IP còn có thể tự động gửi thông báo khi phát hiện sự kiện bất thường, giúp bảo vệ gia đình và tài sản của bạn một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, camera IP cũng có một số nhược điểm. Trong đó, chi phí cao là một trong những nhược điểm lớn nhất của loại camera này. Bạn

Camera PTZ

Ưu điểm của camera PTZ là nó cung cấp khả năng ghi hình và theo dõi tổng thể hơn so với các loại camera khác. Nó cũng cung cấp tính năng tự động quay và theo dõi, giúp bạn theo dõi mọi hoạt động trong khu vực quan sát một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tuy nhiên, camera PTZ cũng có một số nhược điểm. Camera PTZ còn cần phải được cấu hình chính xác và quản lý kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng ghi hình và tính năng hoạt động tốt.

Camera bán thân hồng ngoại

Camera bán thân hồng ngoại có thể dễ dàng lắp đặt và di chuyển để theo dõi một vùng nhất định mà không cần phải sửa đổi cấu trúc của tòa nhà hoặc nhà cửa. Ngoài ra, camera này còn có giá thành rẻ hơn so với các loại camera khác, vì vậy rất phù hợp với nhiều người dùng với ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, camera bán thân hồng ngoại có một số nhược điểm như chất lượng hình ảnh không đạt yêu cầu và khó khăn trong việc lắp đặt vào vị trí thích hợp. Tổng quan, camera bán thân hồng ngoại là một lựa chọn tốt cho những người muốn có một hệ thống an ninh đơn giản và tiện lợi.

7 yếu tố cần xem xét khi mua camera

Trước khi mua một loại camera nào, quý khách hàng cần xác định rõ các yếu tố để xem loại camera đó có thực sự phù hợp với mục đích sử dụng và có đáp ứng được nhu cầu cá nhân hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ các yếu tố mà khách hàng cần xem xét trước khi mua camera nhé.

7 yếu tố cần xem xét khi mua camera
7 yếu tố cần xem xét khi mua camera – HN Telecom

#1. Mục đích

Trước khi xác định mua camera, quý khách hàng cần vạch ra mục đích sử dụng sản phẩm của mình là gì, từ đó để đưa ra lựa chọn các loại camera phù hợp. Nếu như vì mục đích an ninh cho ngôi nhà của bạn, chỉ cần các loại camera tầm trung chỉ cần đảm bảo vấn đề rõ nét, ổn định là được. Hoặc mục đích sử dụng cho an ninh tại công ty thì cần một camera chất lượng cao, bộ nhớ lớn, quay 360 độ, do đó cần xác định mục đích trước khi mua để phù hợp với nhu cầu sử dụng

#2. Nhà cung cấp camera uy tín

Chọn một nhà cung cấp camera an ninh uy tín có nhiều lợi ích cho việc bảo vệ tài sản và an toàn của mình. Những nhà cung cấp uy tín thường sản xuất và cung cấp những sản phẩm với công nghệ hiện đại và chất lượng tốt, giúp bảo vệ tài sản một cách hiệu quả. Họ cũng cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt, giúp bạn được hỗ trợ trong quá trình sử dụng và bảo trì sản phẩm. Những nhà cung cấp dịch vụ camera uy tín còn giữ bí mật thông tin của khách hàng và bảo vệ tốt dữ liệu ghi lại bởi camera. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực, bạn có thể yên tâm hơn khi mua sản phẩm từ những nhà cung cấp này.

Vì vậy, lựa chọn một nhà cung cấp camera an ninh uy tín là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ tài sản của mình. Ghé HN Telecom để nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ lắp đặt camera Đà Nẵng.

#3. Giá cả

Để lựa chọn một sản phẩm thì yếu tố giá cả cũng là điều rất quan trọng. Mua một camera an ninh có giá cao có thể gây khó khăn cho ngân sách của gia đình hoặc công ty. Xem xét giá cả sản phẩm giúp bạn tìm ra những sản phẩm có giá phù hợp với ngân sách của mình.

#4. Độ phân giải

Yếu tố độ phân giải của một camera an ninh là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua một camera. Một số lý do tại sao độ phân giải quan trọng là:

 • Chất lượng hình ảnh: Độ phân giải cao của một camera an ninh có thể tạo ra hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn, giúp bạn dễ dàng nhận diện được những đối tượng cần theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin.
 • Nhận diện: Độ phân giải cao của một camera an ninh giúp tăng khả năng nhận diện của hệ thống, giúp bạn có thể theo dõi hoặc tìm kiếm thông tin một cách chính xác hơn.
 • Tính linh hoạt: Độ phân giải cao của một camera an ninh giúp tăng khả năng linh hoạt trong các hoạt động quan sát hoặc ghi lại hình ảnh, giúp bạn dễ dàng theo dõi hoặc ghi lại những thông tin cần thiết.

#5. Môi trường xung quanh khu vực gắn camera

 1. Tùy từng loại môi trường sẽ có một loại camera đặc thù riêng, do đó có thể loại camera A này hoạt động tốt ở khu vực này, nhưng lại kém khu vực kia. Cũng có thể loại Camera B này lại hoạt động tốt khu vực kia nhưng kém tại khu vực này. Vậy nên cần phải xác định được môi trường đặt camera ở đâu để từ đó có thể lựa chọn loại thích hợp.
 2. Khoảng cách từ camera tới vật thể hoặc đối tượng cũng là một điều cần cân nhắc trước khi mua camera, bởi vì mỗi loại camera sẽ có một tầm xa khác nhau. Do đó, quý khách hàng cần xác định tầm xa muốn thấy, từ đó sẽ lựa chọn sản phẩm thích hợp
 3. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại camera dùng cho cả ban đêm, tuy nhiên có nhiều lại chỉ hỗ trợ tốt ban ngày nhưng buổi đêm khá mờ và không được sắc nét. Do đó khi mua sản phẩm, khách hàng cần xác định trước sản phẩm này có phục vụ quan sát buổi đêm hay không. Từ đó lựa chọn sản phẩm đúng nhu cầu của mình.

#6. Có dây hay không dây

Ngoài ra khách hàng cần phải xác định trước là sản phẩm mình là loại không dây hay là có dây để phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là sự khác biệt khi sử dụng loại có dây và loại không dây, bạn có thể tham khảo

 • Tiện dụng: Camera không dây có thể dễ dàng cài đặt và di chuyển đến nơi cần thiết mà không cần quan tâm đến việc kết nối cáp. Camera có dây cần phải có một đường truyền cáp đến nơi cần thiết.
 • An toàn: Camera có dây có thể an toàn hơn bởi vì họ không dễ bị gián đoạn hoặc cắt điện. Camera không dây có thể bị gián đoạn bằng phần mềm hoặc tín hiệu Wifi bị gián đoạn.
 • Chất lượng hình ảnh: Camera có dây có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn vì họ có thể truyền dữ liệu với tốc độ cao hơn so với camera không dây.
 • Chi phí: Camera có dây thường tốt hơn về chi phí so với camera không dây vì họ có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn và đòi hỏi ít bảo trì hơn.

#7. Tính năng khác

 • Tốc độ quay phim là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua một camera an ninh vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và video mà bạn nhận được. Một tốc độ quay phim cao có thể giúp cho bạn ghi lại những hoạt động nhanh và chính xác, còn một tốc độ quay phim thấp có thể dẫn đến hình ảnh bị giảm chất lượng hoặc ghi lại hoạt động chậm chạp. Ngoài ra, tốc độ quay phim cũng có thể ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ cần thiết để lưu trữ hình ảnh và video. Một tốc độ quay phim cao sẽ yêu cầu dung lượng bộ nhớ lớn hơn, còn một tốc độ quay phim thấp sẽ cần ít dung lượng bộ nhớ hơn.
 • Độ nhạy sáng nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và video mà bạn nhận được. Độ nhạy sáng cao cho phép camera quay được hình ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp, còn độ nhạy sáng thấp sẽ dẫn đến hình ảnh bị tối hoặc mất chất lượng trong điều kiện ánh sáng cao. Và độ nhạy sáng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ quay phim của camera. Một độ nhạy sáng cao có thể yêu cầu tốc độ quay phim thấp hơn để ghi lại hình ảnh chính xác, trong khi một độ nhạy sáng thấp có thể cho phép tốc độ quay phim cao hơn.
 • Tính năng chống nhiễu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và video mà bạn nhận được. Nhiễu là sự nổi lên hoặc hiện tượng nhiễu sáng trong hình ảnh hoặc video, có thể do nhiều nguồn như đèn chiếu sáng, điện tử hoặc tần số radio. Nhiễu có thể gây mất đi chất lượng hình ảnh và gây khó khăn trong việc xác định điều gì đang diễn ra trong hình ảnh hoặc video.
 • Kích thước và trọng lượng của một camera cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định loại camera phù hợp. Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ của một camera có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển, lắp đặt và có thể giúp bạn giấu camera trong một vị trí nhất định nếu cần thiết. Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn sử dụng camera để giám sát một khu vực mà không muốn tạo ra sự chú ý hoặc gây phiền nhiễu.

Tư vấn mua camera từ chuyên gia

Khi tìm kiếm một hệ thống camera quan sát cho gia đình hoặc doanh nghiệp, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Trên cương vị là một chuyên gia về camera, HN Telecom sẽ tư vấn quy trình theo cách nhanh và dễ tiếp nhận nhất cho bạn.

Liên hệ tư vấn miễn phí tại:

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare
Giỏ hàng đóng
preloader